2006/Feb/11

อันนี้เป็น Talk เม้าท์ๆ ของเราสองคนหลังจากที่ทำงานในเรื่อง Lust of Love จบลง ก็เลยเอามาให้แฟนๆ ได้อ่านว่าเราสองคนรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้นะคะ

สิ่งที่ประทับใจ-เกลียดมากที่สุด
P:
สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดในเรื่องนี้ คงจะเป็นการทำงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะส่วนของภาคผนวกที่ต้องหาข้อมูลมาประกอบมากกว่าที่คิดไว้ตอนแรก จนคิดว่าคนอ่านสามารถนำไปทำรายงานได้ (ถ้าอยากได้บรรณานุกรมสามารถเมล์มาถามได้นะคะ) ส่วนที่ไม่ค่อยชอบก็คงจะเป็นส่วนที่ใช้เวลามากกว่าที่คิด แต่ก็สนุกดี ไม่ได้ทำงานอย่างนี้มานานแล้วเหมือนกัน รำลึกความหลังแบบคนแก่เลยวุ้ย

N: สิ่งที่ประทับใจคือ... เอ่อ... ไวเบรเตอร์... อย่าเข้าใจเราผิดนะคะ แต่ว่า... แหม... ชอบตอนที่นายเอกมีไวเบรเตอร์อยู่ในก้นตอนที่ยังอยู่ในงานเลี้ยง ไม่ค่อยเจอนิยายที่มีฉากแบบนี้ (ยกเว้นนิยายเกย์) สักเท่าไร ส่วนเรื่องที่ไม่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องข้อมูลที่มั่วมาก ทำให้เรานั่งคิด นอนคิด และฝันถึงการนั่งหาข้อมูล

ตัวละครที่ชอบ-เกลียดมากที่สุด
N:
แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องคู่ เซนโนะกับทาคาเนะ สองคนนี้น่ารักสุดๆ หวังอยู่ลึกๆ ว่าคู่นี้จะเป็นแบบ switch (กรี๊ดดดด!) ส่วนคู่ที่ชอบรองลงมาคือคู่ของชิมาโมโตะกับพ่อของอิทสึกิค่ะ เสียดายที่สุดคือไม่รู้นามสกุลทาคาเนะ และชื่อของพ่ออิทสึกิ

P: เห็นด้วยเลยจ้า และพวกเราก็พยายามทำให้พระเอกดูน่ารักและมีความรู้สึกอย่างอื่นด้วย นอกจากหื่นอย่างเดียว


ทำงานนี้แล้วได้เรียนรู้อะไรบ้าง
P: หลายอย่างเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องความอึดของร่างกายที่อดหลับอดนอนได้ดีเลยแฮะ รวมทั้งภาษาที่หลากหลายของแต่ละคนที่แทบจะตีกันตายตอนทำงาน

N: การพิมพ์ ตอนนี้สามารถพิมพ์ได้เร็วขึ้น

สิ่งที่จะทำหลังจากเสร็จงานนี้เป็นอันดับแรก
P: กลับบ้าน อาบน้ำ นอน

N: นอน นอน นอน และอ่านหนังสือสอบ

สิ่งที่อยากจะบอกกับผู้อ่าน
P: หนึ่ง ส่วนใหญ่ก็คงเป็นเรื่องการสะกดคำแบบแปลกๆ ที่เราก็ไม่มั่นใจจนต้องเปิดพจนานุกรมเป็นระยะสอง Sex Toy ที่แปลมาว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ สิ่งที่น่าขยะแขยง แต่ในภาษาไทย คำเหล่านี้กลับไม่มีออกมา เพราะอิฉันรับไม่ได้ค่ะ ตัดออกหมดยกเว้นผู้แต่งจะทำให้อิทสึกิจะติดใจไวเบรเตอร์จนไม่สนใจโคโนเอะอีกต่อไป Sex Toy คงกลายเป็นสิ่งที่มีปัญหาขึ้นมาทันที สามตัวเองต้องอาศัยรายการทีวีแชมเปี้ยนช่วงการสร้างบ้านให้สัตว์เลี้ยงจนเข้าใจคอนเซปต์ของวาคาโกะ หลังจากที่พยายามคิดภาพอยู่นาน สุดท้ายคิดว่าต่อไปหวังจะมีโอกาสได้มาพบเจอคนอ่านอีก (มั้ง)

N:หนึ่ง คำว่าแค็ตตาล็อก (แบบสะกดถูก) สะกดได้อุบาทว์มาก สอง พี่น้องตระกูลมิลเลอร์มีกี่มิลเลอร์ก็ไม่รู้ในค.ศ. 1920 แต่ที่แน่ๆ คือไม่ดัง สาม รักเซนโนะกับทาคาเนะที่สุดแต่รักคนอ่านมากกว่า

Comment

Comment:

Tweet


ขอบคุณสำหรับคำติชมนะคะน้องไอ ทางเราจะนำไปปรับปรุงในโอกาสต่อไปค่ะ
#2 by Asmodeus At 2006-02-17 00:18,
โอ้... เจอตัวแล้ว รายนี้นี่เองคนที่หาข้อมูล...ภาคผนวก

นิยายเรื่องนี้ บอกตรงๆเลยว่าตอนแรกกะซื้อเพราะชอบอ.อายาโนะค่ะ (สารภาพบาป)

แต่รู้สึกพอใจมากเลยที่นิยายแปลได้ดีค่ะ ดีกว่าที่คิดอย่างแรงมากๆ ใช้ภาษาได้ดี อ่านแล้วลื่นไหลไม่ติดขัด

รูปเล่มก็ทำออกมาได้ดีมากถึงมากที่สุดค่ะ โอย เห็นแล้วแทบไม่กล้าหยิบ มันเรทได้ใจมั่กๆ (สรปุคือพอใจนั่นล่ะ ฮะฮะ) กระดาษก็ดีค่ะ ลวดลายกระดาษด้านในก็สวย เพิ่งเคยเห็นนิยายแปลที่ใช้ลายกระดาษแบบนี้เลยนะคะ

สิ่งเดียวที่ขอติก็คือ คำผิด ค่ะ มีคำผิดไม่มาก แต่เวลาเจอมันก็สะดุดน่ะเนอะ เพราะงั้นก่อนตีพิมพ์ก็อยากให้ตรวจเช็กให้ดีกว่านี้ค่ะ

เอาเป็นว่าโดยรวมดีมากค่ะ ถ้ามีเล่มอื่นออกมาก็แจ้งกันด้วยนะคะ รับรองว่าจะติดตามค่ะ
#1 by Ai (203.107.160.245) At 2006-02-16 17:30,